Khám thai định kỳ

Hiện nay rất nhiều phụ nữ mang thai chỉ chú trọng vào việc siêu âm mà không biết được việc khám thai cũng có tầm quan trọng không kém. Trong quá trình mang thai, bạn cần được khám thai tối thiểu 3 lần tại các cơ sở y tế:

Cần khám thai tối thiểu 3 lần trong thai kỳ (Ảnh minh họa)

 

Khám lần 1: Ngay khi bạn nghi ngờ mình có thai (chậm kinh) để biết mình có thai hay không, thia có nằm trong buồng tử cung hay không, thai có gì bất thường ở giai đoạn đầu hay không, phát hiện sớm các bệnh lý nếu có ở mẹ để gửi lên tuyến trên.

Khám lần 2: Khi thai được 3-6 tháng tuổi để theo dõi sự phát triển của thai, xác định sức khỏe của mẹ  có đảm bảo cho thai nhi phát triển tốt hay không? Nếu có các dấu hiệu nguy hiểm thì có kế hoạch theo dõi và điều trị sớm. Được hướng dẫn thêm về vệ sinh ăn uống và nghỉ ngơi.

Khám lần 3: Vào 3 tháng cuối để theo dõi sự phát triển của thai, ngôi thai thuận hay không thuận, ước lượng cân nặng của thai, phát hiện các dấu hiệu nguy hiểm, chọn nơi an toàn để đẻ, được cán bộ y tế hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ, cách chăm sóc, cho con bú và chuẩn bị cuộc đẻ.

–          Trong khi khám thai, bạn được theo dõi cân nặng, tiêm phòng uốn ván và uống viên sắt, xét nghiệm máu, nước tiểu.

–          Ngoài khám thai định kỳ, bà mẹ phải đi khám ngay bất cứ lúc nào thấy có dấu hiệu bất thường.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s